QUYÊN GÓP

Phương tiện truyền thông & Tin tức

TCBC: DHL hỗ trợ chuyến đạp xe gây quỹ từ Luân Đôn tới Tokyo

  • Ron Ruthland và James Owens mong muốn “truyền lại” thông qua chuyến đi gây quỹ hướng tới giải Bóng bầu dục Thế giới 2019™
  • Hai anh đã và đang đi hết quãng đường khoảng 20.093km, qua 26* quốc gia trong 231 ngày
  • Gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back – đối tác của World Rugby’s Impact Beyond của giải Bóng bầu dục Thế giới 2019™

Ron Rutland và James Owens đã bắt đầu cuộc chinh phục có một không hai từ tháng Hai năm 2019: đi hết quãng đường 20.093km, xuyên qua châu Âu và châu Á, từ Luân Đôn – Vương quốc Anh tới Tokyo – Nhật Bản. Dự kiến, cả hai sẽ kết thúc chuyến chinh phục trên hai con “chiến mã” ngay trước thềm khai mạc vòng đấu chung kết của giải Bóng bầu dục Thế giới năm nay tại Nhật Bản. Chuyến đi này đã, đang và sẽ đi qua tổng cộng 26 quốc gia trong 231 ngày.

Cuộc đạp xe “Hướng tới Giải Bóng bầu dục thế giới – Race to RWC” của cặp đôi Ron và James khởi hành vào ngày 2 tháng Hai năm 2019, từ sân vận động Twickenham, Luân Đôn và dự định sẽ tới đích Tokyo vào ngày 19 tháng Chín năm 2019, một ngày trước khi trận khai mạc giải Bóng bầu dục Thế giới 2019 giữa Nga và đội chủ nhà Nhật Bản diễn ra.

ChildFund Pass It Back là một sáng kiến thể thao vì sự phát triển được thực hiện bởi ChildFund, hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới World Rugby và Liên đoàn bóng bầu dục châu Á – Asia Rugby. Chương trình ChildFund Pass It Back hỗ trợ trẻ em tại các vùng còn khó khăn tại châu Á cơ hội học tập, phát triển kỹ năng sống thông qua việc tham gia học hỏi, luyện tập và chơi môn bóng bầu dục. Tham gia chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ học hỏi được các kỹ năng nhằm vượt qua khó khăn, thách thức, bắt đầu những thay đổi xã hội tích cực và “truyền lại” cho cộng đồng của các em.

Chia sẻ với chuyến đi này, ông Nigel Spence, CEO của ChildFund Australia cho biết “Chúng tôi rất phấn khởi vì Ron và James đã quyết định thực hiện chuyến đi nhằm ủng hộ cho chương trình ChildFund Pass It Back. ChildFund tin tưởng rằng mỗi trẻ em đều cần được thụ hưởng quyền vui chơi, học tập và phát triển; các khoản quỹ thu hút được trong chuyến đi lần này của hai bạn trẻ sẽ mang lại cho trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn tại châu Á cơ hội để tham gia chương trình ChildFund Pass It Back. Chương trình này không những tạo cơ hội cho thanh thiếu niên chơi bóng bầu dục mà còn cung cấp cho các em các bài học xây dựng những kỹ năng sống mà các em có thể sử dụng cả đời”.

Là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu trên thế giới, DHL là lựa chọn ưu việt nhất hỗ trợ cho chuyến đi qua 26 quốc gia của James và Ron lần này. Ron Ruthland trước đây đã từng đạp xe đi qua tất cả các quốc gia ở châu Phi trước thềm giải bóng Bầu dục thế giới 2015 cho biết “Nếu không có sự hỗ trợ của DHL tại châu Phi, tôi có thể đã bị muộn nửa năm so với ngày bắt đầu mùa giải năm 2015.”

Bà Fiona Taag, Giám đốc Tài trợ Toàn cầu của DHL cho biết “DHL rất vui vì có thể hỗ trợ được cho Ron và James trong chuyến đi có một không hai này. Chúng tôi sẽ ở bên hai anh ấy trên từng chặng đường, trong chuyến đi xe đạp hướng tới các sự kiện của vòng chung kết giải bóng bầu dục thế giới năm nay, các sự kiện tham quan văn phòng của DHL và sẽ có nhân viên của DHL tại mỗi quốc gia đồng hành cùng đoàn, cũng như công tác tổ chức các trận đấu bóng bầu dục ở các nơi mà đoàn đi qua. DHL cũng sẽ hỗ trợ Ron và James trên toàn bộ hành trình để đảm bảo hai anh đến Tokyo kịp thời khắc khai mạc giải đấu. Trong khi chúng ta cùng hướng tới theo dõi hành trình của Ron và James, chúng ta cũng rất hào hứng khi thấy cộng đồng những người hâm mộ môn bóng bầu dục đã nỗ lực hỗ trợ, gây quỹ cho chương trình ChildFund Pass It Back.”

Đánh dấu sự đặc biệt của chuyến đi lần này còn có sự kiện Ron và James sẽ chuyển giao chiếc còi chính thức của trọng tài từ sân Twickenham, sân thi đấu của trận chung kết giải bóng bầu dục năm 2015, tới sân vận động Tokyo – nơi sẽ diễn ra trận khai mạc mùa giải năm 2019 giữa Nga và Nhật Bản.

Thông tin về Ron và James

Ron Rutland, quốc tịch Nam Phi, là một tuyển thủ không chuyên môn bóng bầu dục và là một doanh nhân. Trước đây anh đã thực hiện hai hành trình đặc biệt: chuyến đạp xe một mình, lần đầu tiên trên thế giới, không có ai hỗ trợ, xuyên châu Phi; hành trình chơi goft tại những địa điểm chưa ai từng đặt chân tới ở Mông Cổ. Sau Mông Cổ, Ron làm việc cho Liên đoàn Bóng Bầu dục Hồng Kông, nơi anh có dịp tiếp xúc và tìm hiểu về nhiều chương trình thể thao vì sự phát triển và nhiều dự án liên quan tới bóng bầu dục tại châu Á. Khi biết giải vô địch Bóng Bầu dục lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á, Ron đã biết đây là dịp ngàn năm có một để tổ chức một giải đua “Hướng tới Cúp Bóng Bầu dục Thế giới” để gây quỹ và quảng bá cho đối tác từ thiện chính thức của giải, ChildFund Pass It Back.

James Owen, sinh ra và lớn lên tại Hồng Kông, đã có nhiều kinh nghiệm chơi và huấn luyện bóng bầu dục. James đam mê ý tưởng sử dụng thể thao để tạo ra những thay đổi xã hội. Năm 2015 anh bắt đầu làm việc cho ChildFund, phụ trách một số hoạt động cho chương trình ChildFund Pass It Back. James đã được truyền cảm hứng từ cốt lõi của chương trình ChildFund Pass It Back, sử dụng thể thao để hỗ trợ thanh thiếu niên tại các cộng đồng còn nhiều khó khăn và những thành công của chương trình trong việc xây dựng bản lĩnh, khả năng tự thích ứng cho trẻ em tham gia, giúp các em có thể đối mặt với nhiều khó khăn do nghèo khó và bất bình đẳng gây ra. James có hơn ba năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Chuyên viên Quản lý Hoạt động chương trình cấp vùng cho chương trình ChildFund Pass It Back. James hiện tại là một đại sứ của chương trình, đồng hành cùng Ron trong chuyến đạp xe “Hướng tới RWC”.

Về ChildFund Pass It Back

ChildFund Pass It Back là một chương trình Thể thao vì Sự phát triển sáng tạo được ChildFund triển khai, hợp tác cùng Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, Liên đoàn Bóng bầu dục châu Á. Chương trình trang bị kỹ năng sống tích hợp với kỹ năng chơi bóng bầu dục cho trẻ em và thanh thiếu niên ở các cộng đồng khó khăn trên khắp châu Á. Tập trung vào bình đẳng giới, khoảng một nửa số cầu thủ và huấn luyện viên của chương trình là nữ. Mục tiêu của chương trình là trang bị kỹ năng cho trẻ em và thanh thiếu niên ở châu Á để có thể vượt qua những thách thức, truyền cảm hứng cho sự thay đổi xã hội tích cực và truyền lại cho cộng đồng.

www.childfundpassitback.org

Các nước mà đoàn đã và đang đi qua

1.               United Kingdom

2.               France

3.               Belgium

4.               Netherlands

5.               Germany

6.               Austria

7.               Slovakia

8.               Hungary

9.               Romania

10.            Serbia

11.            Bulgaria

12.            Greece

13.            Turkey

14.            Iran

15.            Turkmenistan

16.            Uzbekistan

17.            Tajikistan

18.            China

19.            Nepal

20.            India

21.            Myanmar

22.            Thailand

23.            Laos

24.            Vietnam

25.            Hong kong

26.            Japan

 

Câu chuyện từ các chương trình của chúng tôi

Hành trình tự lập của Hiền tại trường bán trú

Hành trình tự lập của Hiền tại trường bán trú

Hiền là một cô bé người dân tộc Dao, sinh ra và lớn lên ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc…
Hành trình tự lập của Hiền tại trường bán trú
Ước mơ của Thanh

Ước mơ của Thanh

“Từ khi còn bé em chẳng giám đòi hỏi nhiều do bố mẹ em làm việc quá vất vả. Em…
Ước mơ của Thanh
Gặp gỡ Ngọc, người nữ khuyết tật tự dệt nên ước mơ tại Cao Bằng

Gặp gỡ Ngọc, người nữ khuyết tật tự dệt nên ước mơ tại Cao Bằng

Khi mới lên 2 tuổi, Ngọc bị ốm và sốt cao, để lại di chứng là những cơn rung giật…
Gặp gỡ Ngọc, người nữ khuyết tật tự dệt nên ước mơ tại Cao Bằng
Cùng trẻ vững bước vào tiểu học

Cùng trẻ vững bước vào tiểu học

Với nhiều cha mẹ, nhà trường và nhất là các em học sinh, giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non…
Cùng trẻ vững bước vào tiểu học
Ứng dụng công nghệ: Bước đột phá trong bảo vệ trẻ em

Ứng dụng công nghệ: Bước đột phá trong bảo vệ trẻ em

“Tổng đài điện thoại quốc gia hàng năm phải tiếp nhận và hỗ trợ trên 500 nghìn cuộc gọi. Dù…
Ứng dụng công nghệ: Bước đột phá trong bảo vệ trẻ em
Mô hình sinh kế mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ em khuyết tật

Mô hình sinh kế mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ em khuyết tật

Em Hảo, 8 tuổi, là con cả trong gia đình, hiện đang sinh sống tại huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao…
Mô hình sinh kế mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ em khuyết tật