QUYÊN GÓP

Về ChildFund Việt Nam

Giới thiệu

TẦM NHÌN

Một thế giới không đói nghèo, nơi tất cả trẻ em và thanh thiếu niên có thể nói: “Tôi đang an toàn. Tôi có học thức. Tôi tham gia đóng góp. Tôi có tương lai.”

LỊCH SỬ

Năm 1938, Tiến sĩ Clarke lần đầu đưa ra ý tưởng về việc cung cấp hỗ trợ cứu sinh cho các gia đình ở Trung Quốc đang hồi phục sau chiến tranh. Ngày nay, ChildFund đã có mặt ở hơn 60 quốc gia để hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Trong suốt lịch sử hoạt động, ChildFund vô cùng tự hào vì đã phối hợp với các gia đình và chính quyền địa phương tại khắp nơi trên thế giới để đảm bảo hàng nghìn trẻ em có thể sống sót và phát triển. Nếu bạn muốn tạo ra một sự thay đổi cho cuộc sống của trẻ tại nơi các cộng đồng đang phát triển, có rất nhiều cách để bạn có thể giúp ChildFund thực hiện tầm nhìn của Tiến sĩ Clarke.

CHUYÊN MÔN CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi làm việc vì một thế giới không đói nghèo, nơi tất cả trẻ em và thanh thiếu niên có thể nói:

Tôi
an toàn,
có học thức,
tham gia đóng góp,
có tương lai.

ChildFund Việt Nam là văn phòng đại diện của ChildFund Australia – một tổ chức phát triển quốc tế độc lập và phi tôn giáo hoạt động để giảm nghèo cho trẻ em trong các cộng đồng đang phát triển.

ChildFund Australia là thành viên của Liên minh ChildFund – một mạng lưới toàn cầu gồm 11 tổ chức hỗ trợ gần 36 triệu trẻ em và gia đình của các em tại 70 quốc gia. ChildFund Australia đã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện, là một thành viên của Hội đồng Phát triển Quốc tế Australia và được chính thức công nhận bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại – cơ quan quản lý các chương trình viện trợ nước ngoài của chính phủ Australia.

ChildFund bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, làm việc cùng các cấp đối tác tạo thay đổi trong cộng đồng và hệ thống để trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh dễ tổn thương có thể khẳng định và thực hiện quyền của mình.

Các dự án chủ yếu được thực hiện ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam bao gồm Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình, nơi phần lớn người dân là người dân tộc thiểu số, thường là nhóm người dễ bị tổn thương và bị gạt ra ngoài lề xã hội nhất. ChildFund Việt Nam cũng thực hiện các dự án trên toàn quốc nhằm hỗ trợ cả hệ thống chính thức và không chính thức ở cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Các dự án của ChildFund Việt Nam tập trung vào quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế và phúc lợi cho trẻ em. ChildFund Việt Nam ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể thao, học kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định của địa phương. 

Để biết thêm thông tin về tổ chức xin vui lòng xem thông tin dưới đây:

Báo cáo thường niên 2022-2023

Annual Report 2022-2023
Báo cáo thường niên 2021 - 2022

Các chính sách của ChildFund Việt Nam

Bộ quy tắc ứng xử
Chính sách và quy trình Tố cáo
Chính sách và quy trình Tố cáo
Chính sách và quy trình Khiếu nại
Chính sách và quy trình Khiếu nại

TẦM NHÌN

Một thế giới không đói nghèo, nơi tất cả trẻ em và thanh thiếu niên có thể nói: “Tôi an toàn. Tôi có học thức. Tôi tham gia đóng góp. Tôi có tương lai.”

LỊCH SỬ

Năm 1938, Tiến sĩ Clarke lần đầu đưa ra ý tưởng về việc cung cấp hỗ trợ cứu sinh cho các gia đình ở Trung Quốc đang hồi phục sau chiến tranh. Ngày nay, ChildFund đã có mặt ở 70 quốc gia để hỗ trợ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Trong suốt lịch sử hoạt động, ChildFund vô cùng tự hào vì đã phối hợp với các gia đình và chính quyền địa phương tại khắp nơi trên thế giới để đảm bảo hàng nghìn trẻ em có thể sống sót và phát triển. Nếu bạn muốn tạo ra một sự thay đổi cho cuộc sống của trẻ tại nơi các cộng đồng đang phát triển, có rất nhiều cách để bạn có thể giúp ChildFund thực hiện tầm nhìn của Tiến sĩ Clarke.

Đóng góp hàng tháng

Đóng góp hàng tháng
Quyên góp
Quà tặng

Sau khi bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc vào năm 1938, ChildFund hiện là một trong những tổ chức phát triển tập trung vào trẻ em lâu đời nhất trên thế giới. ChildFund (trước đây là Quỹ Nhi đồng Trung Quốc) được thành lập bởi một nhà hoạt động nhân đạo người Mỹ, Tiến sĩ J Calvitt Clarke, sau cuộc Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai vào năm 1937 khởi xướng hành động để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ. Từ quê nhà của mình ở Virginia, Hoa Kỳ và với sự hỗ trợ của vợ là bà Helen, Tiến sĩ Clarke đã phát động một cuộc gây quỹ trên quy mô toàn quốc nhằm hỗ trợ cho trẻ em phải di tản ở Trung Quốc vì chiến tranh. Giữa thời kỳ suy thoái, và sử dụng tiền của cá nhân mình chi trả văn phòng phẩm và bưu phí, Tiến sĩ Clarke đã tìm được đủ những người ủng hộ sẵn lòng giúp ông thành lập Quỹ Trẻ em Trung Quốc (CCF) vào năm 1938, gửi khoản đóng góp đầu tiên của tổ chức trị giá 2.000 đô la Mỹ để hỗ trợ các sáng kiến ​​địa phương. Tiến sĩ Clarke tiếp tục viết thư và kêu gọi sự hỗ trợ và đến cuối năm 1939, CCF đã gửi tổng cộng 13.000 đô la Mỹ để hỗ trợ trại trẻ mồ côi KuKong và một trường học ở Trung Quốc. Tám thập kỷ sau, CCF đã chuyển mình trở thành Liên minh ChildFund, một mạng lưới toàn cầu gồm các tổ chức phát triển tập trung vào trẻ em hỗ trợ trẻ em và gia đình tại 70 quốc gia.

Năm 1995

CFF Australia bắt đầu hoạt động tại Việt Nam thông qua một số dự án triển khai tại miền Bắc.

Năm 1997

CFF Australia triển khai chương trình Tài trợ trẻ và Phát triển cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Năm 2002, huyện này tách thành hai huyện Kỳ Sơn và Cao Phong.

Năm 1999

Ủy ban Điều phối Viện trợ Nhân dân Việt Nam (PACCOM) công nhận tư cách pháp nhân của ChildFund là Văn phòng Dự án và tổ chức bắt đầu triển khai hoạt động tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2005

Văn phòng Dự án của CCF Australia tại Việt Nam được PACCOM công nhận trở thành Văn phòng đại diện.

Năm 2006

Văn phòng đại diện của CCF tại Việt Nam chính thức đổi tên thành Văn phòng Đại diện ChildFund Australia tại Việt Nam (ChildFund tại Việt Nam).

Năm 2007

ChildFund Việt Nam bắt đầu hoạt động ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2009

ChildFund Việt Nam bắt đầu thực hiện các dự án đầu tiên ở huyện Quảng Uyên (nay là huyện Quảng Hòa) và Trà Lĩnh (nay là huyện Trùng Khánh), tỉnh Cao Bằng.

Năm 2010

ChildFund Việt Nam mở rộng vùng hoạt động tới huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Năm 2015

ChildFund kết thúc chương trình phát triển cộng đồng tại các xã Hợp Thành, Dân Hạ, Tân Phong (tỉnh Hòa Bình), Côn Minh, Tú Trĩ, Nguyên Phúc và Vi Hương (tỉnh Bắc Kạn) và bắt đầu triển khai hoạt động tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Năm 2016

ChildFund kết thúc chương trình phát triển cộng đồng tại các xã Xuân Phong và Nam Phong (tỉnh Hòa Bình) và bắt đầu triển khai hoạt động tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2018

ChildFund bắt đầu hỗ trợ các cộng đồng ở huyện Thạch An, Cao Bằng.


Năm 1938

CCF được thành lập dưới tên gọi Quỹ Trẻ em Trung Quốc (China’s Children Fund, viết tắt là CCF) nhằm hỗ trợ những trẻ em chịu tổn thất trong cuộc chiến tranh Trung-Nhật. Nguồn quỹ được sử dụng để giúp đỡ một trường học và trại trẻ mồ côi tại đây.

Năm 1941

CFF thực hiện một chương trình tài trợ trẻ – kêu gọi các nhà tài trợ tham gia gây quỹ hỗ trợ các trẻ em.

Năm 1946

CFF hoạt động tại Phi-líp-pin, My-an-ma, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ma-lay-xi-a, In-đô-nê-xi-a và Ấn Độ. Sau Chiến tranh Thế giới II, CFF mở rộng hoạt động tới Châu Âu, chú trọng việc đầu tư cho giáo dục, thực phẩm và chỗ cư trú cho trẻ, đặc biệt là những trẻ tị nạn và mồ côi do hậu quả chiến tranh.

Năm 1951

Nhận thấy sự cần thiết mở rộng trên phạm vi quốc tế và để phù hợp với đạo lý giúp đỡ người nghèo trong khi vẫn giữ được tên viết tắt CCF, tên chính thức của tổ chức được chuyển thành Quỹ Nhi đồng Thiên Chúa giáo trong năm 1951. Các hoạt động hỗ trợ diễn ra tại Li băng, Xy-ri, Pa-le-xtin và Bắc Triều Tiên.

Năm 1960

Với sự thay đổi trong triết lý hoạt động, cách tiếp cận chính của CFF chuyển từ việc hỗ trợ trẻ trong trại mồ côi sang chú trọng giúp đỡ trẻ qua các hộ gia đình. Hoạt động của tổ chức mở rộng tới cả Đài Loan và Bra-xin. Một chi nhánh ở Canada cũng đã được thành lập.

Năm 1967

CFF thay đổi cách làm việc để đảm bảo rằng các chương trình thực hiện tại địa phương sẽ được chỉ đạo bởi các lãnh đạo địa phương bất cứ khi nào có thể.

Năm 1973

CFF dừng mọi hoạt động ở châu Âu và Trung Đông để tập trung vào các chương trình ở Châu Phi, bắt đầu tại Kê-ni-a. Các thành viên mới của CFF cũng xuất hiện ở Đan Mạch, Đức và một số nơi khác.

Năm 1985

CCF Australia được thành lập với trụ sở chính tại Sydney, Australia bởi nhóm các thành viên cốt cán bao gồm Adrian Johnson, Sir Roden Cutler VC, Bob Stevenson và Bill Joris. Mục tiêu chính của tổ chức lúc này là gây quỹ tài trợ cho các chương trình đang được thực hiện bởi CFF trên khắp thế giới.

Những năm 1990

CFF thể hiện vai trò lớn hơn trong việc giúp đỡ nhân đạo nhằm khắc phục hậu quả các thảm họa để lại, các hoạt động bao gồm cung cấp lương thực, phương tiện di chuyển, khu cấp cứu dã chiến và một khu trú ẩn cho trẻ tị nạn.

CHUYÊN MÔN CỦA CHÚNG TÔI

ChildFund là một trong những tổ chức phát triển quốc tế lâu đời và giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực trẻ em.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Nguyễn Thị Bích Liên
Nguyễn Thị Bích Liên
Giám đốc Quốc gia
Lê Ngọc Bảo
Lê Ngọc Bảo
Trưởng phòng Chương trình
Nguyễn Thị Thu Hoài
Nguyễn Thị Thu Hoài
Trưởng phòng Tài chính
Hoàng Thúy Hồng
Hoàng Thúy Hồng
Trưởng phòng Nhân sự và Hoạt động hỗ trợ
Nguyễn Bá Cường
Nguyễn Bá Cường
Quản lý vùng (Văn phòng Phát triển vùng Bắc Kạn)
Nguyễn Sáng
Nguyễn Sáng
Quản lý vùng (Văn phòng Phát triển vùng Hòa Bình)
Dương Hồng Linh
Dương Hồng Linh
Quản lý Phát triển Nguồn quỹ
Nguyễn Thị Thùy Dương
Nguyễn Thị Thùy Dương
Trưởng phòng Quan hệ Công chúng
Nguyễn Thị Phương
Nguyễn Thị Phương
Quản lý vùng (Văn phòng Phát triển vùng Cao Bằng)

CHI TIÊU CỦA CHÚNG TÔI

Tiền của bạn sẽ được sử dụng ở đâu?

79 đồng

trong mỗi 100 đồng sẽ được dùng trực tiếp để giúp đỡ trẻ em khó khăn

23 triệu

trẻ em và gia đình của của các em đang được hỗ trợ tại 70 quốc gia