CÂU CHUYỆN của tháng

Chung vui cùng thành công của dự án “Quyền học tập của em”

Xem chi tiết

tin tin tick & talk

Hoạt động nổi bật của tháng 10

Xem chi tiết

góc văn hóa

Những hình ảnh đẹp trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Xem chi tiết

bạn có biết

Giá trị tôn trọng và thông điệp tiết kiệm điện

Xem chi tiết

CHUNG VUI CÙNG THÀNH CÔNG CỦA DỰ ÁN
"QUYỀN HỌC TẬP CỦA EM"

Khi nhận được tin Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng đã có văn bản hướng dẫn áp dụng “Kế hoạch giáo dục cá nhân với trẻ khuyết tật” trong tháng 10 vừa qua, chắc hẳn mỗi ChildFunder đều cảm thấy thật hân hoan, vui mừng! Thành công trong việc vận động chính sách này là kết quả của quãng thời gian dài không ngừng cố gắng của tất cả các ChildFunder, đặc biệt là những thành viên trong nhóm dự án “Quyền học tập của em”.

Thành công này có ý nghĩa như thế nào đối với ChildFund, trẻ em và cộng đồng? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ đại diện hai văn phòng Bắc Kạn và Cao Bằng – anh Nguyễn Bá Cường và chị Lý Thị Phương qua clip ngắn sau đây:

Thực hiện: Nông Hồng Hạnh – Cán bộ Công tác xã hội; Lục Huy Chung – Cán bộ dự án

TIN TIN TICK & TALK

384410663_700953095394789_2582435118722050345_n

ChildFund tham gia Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng”

Tin tức: Nhóm Truyền thông

Sáng ngày 3/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” với chủ đề “Cao Bằng: Điểm đến – kết nối và phát triển”. Tại hội nghị, nhiều tham luận của doanh nghiệp, tổ chức…

Sáng ngày 3/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” với chủ đề “Cao Bằng: Điểm đến – kết nối và phát triển”. Tại hội nghị, nhiều tham luận của doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, đại sứ quán các nước tại Việt Nam… đã được chia sẻ nhằm giúp Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững.
 
Kể từ năm 2009, ChildFund Việt Nam đã triển khai 46 dự án tại tỉnh Cao Bằng với tổng kinh phí gần 300 tỉ đồng. Thông qua quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả giữa ChildFund và các đối tác địa phương, nhiều thay đổi tích cực đã đến với cuộc sống của trẻ em và người dân các huyện dự án.
 
Tham gia phát biểu tại sự kiện, ông Lê Ngọc Bảo, Trưởng phòng Chương trình của ChildFund Việt Nam chia sẻ: “Trong quá trình hợp tác, chúng tôi thật sự cảm kích trước tinh thần hợp tác, chủ động tích cực và năng lực ngày càng nâng cao của của các cán bộ địa phương. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đồng lòng mà chúng tôi đã chứng kiến trong hơn một thập kỉ qua, nhân dân và chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng sẽ luôn nắm bắt các cơ hội và hợp tác hiệu quả để mang lại một tương lai tươi sáng cho trẻ em và mọi người dân”.
391730021_709907851165980_6112741911708401243_n

Hội thảo kỹ thuật “Lập kế hoạch năm học lồng ghép thực hiện các tiêu chuẩn và chỉ số chăm sóc tối thiểu (MSC)”

Tin tức: Lồ Thùy Dung – Cán bộ Dự án

Trong ngày 13 và 14/10 tại thành phố Bắc Kạn…

Trong ngày 13 và 14/10 tại thành phố Bắc Kạn, dự án “Nâng cao chất lượng sống và học tập cho học sinh bán trú” đã tổ chức Hội thảo kỹ thuật “Lập kế hoạch năm học lồng ghép thực hiện các tiêu chuẩn và chỉ số chăm sóc tối thiểu (MSC)” cho sáu trường Phổ thông dân tộc bán trú.
 
Tại đây, các đại biểu bao gồm giáo viên, ban giám hiệu từ sáu trường dự án và cán bộ phòng Giáo dục huyện Ngân Sơn và Thạch An đã cùng thảo luận về kế hoạch lồng ghép dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn và Vụ Giáo dục Dân tộc. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã tham gia chia sẻ về bản mô tả nhiệm vụ của các vị trí trong trường bán trú và kinh nghiệm giảng dạy các kỹ năng sống tự lập, kỹ năng cảm xúc xã hội cho học sinh.
 
Sau hội thảo, các trường dự án sẽ hoàn thiện bản kế hoạch năm học trong tháng 10 và bắt đầu đưa vào thực hiện từ học kỳ hai năm học 2023-2024.
396693325_717813807042051_521812867373264247_n

Chuỗi hoạt động chia sẻ, gắn kết cho nhóm trẻ nòng cốt Hòa Bình

Tin tức: Nguyễn Mạnh Cường – Cán bộ Dự án

Cùng nhau, 25 nhóm trẻ em nòng cốt đã chia sẻ về cuộc sống thường ngày, sở thích và những vấn đề mà các em quan tâm…

“Em đã hiểu rõ hơn về các bạn khác giới.”

“Em thấy mình được lắng nghe và có thể thoải mái chia sẻ về bản thân nhiều hơn!”

Đó là những chia sẻ từ các thành viên nhóm trẻ nòng cốt sau khi tham gia chuỗi hoạt động chia sẻ, gắn kết do dự án “An toàn trên môi trường mạng” tổ chức tại thành phố Hòa Bình trong tháng 10.
 
Cùng nhau, 25 nhóm trẻ em nòng cốt đã chia sẻ về cuộc sống thường ngày, sở thích và những vấn đề mà các em quan tâm như: Bảo vệ trẻ em, các nguy cơ trẻ em có thể gặp phải trên môi trường mạng… Đây là một trong chuỗi những hoạt động được dự án xây dựng giúp trẻ em tăng cường kĩ năng làm việc nhóm, trau dồi kiến thức về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và ngoài đời thực, cũng như nâng cao tiếng nói đối với các vấn đề mà các em quan tâm.
397885568_718880513602047_638805664664150067_n

Các hoạt động của dự án “Nâng cao hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em”trong tháng 10

Tin tức: Nông Hồng Hạnh – Cán bộ Công tác xã hội

Trong tháng 10 vừa qua, dự án “Nâng cao hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em” đã có hoạt động gì…

Trong tháng 10 vừa qua, dự án “Nâng cao hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em” đã có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Dự án đã tổ chức khóa tập huấn nâng cao kỹ năng và kiến thức về quản lý trường hợp cho các thành viên nhóm thường trực bảo vệ trẻ em.
 
Ngoài ra, dự án cũng cung cấp các kiến thức cơ bản về bảo vệ trẻ em cho nhóm cha mẹ nòng cốt và giáo viên đầu mối như các hình thức xâm hại, các dấu hiệu nhận biết và kỹ năng phòng ngừa xâm hại trẻ em. Nhóm cha mẹ nòng cốt và giáo viên đầu mối còn được hướng dẫn để lan tỏa, chia sẻ lại kiến thức cho nhóm trẻ nòng cốt và các cha mẹ/người chăm sóc khác trong cộng đồng.
398860091_720519970104768_6333119073157618457_n

Dự án “Quyền học tập của em” và những hoạt động vừa qua tại Bắc Kạn và Cao Bằng

Tin tức: Lý Thị Phương – Cán bộ Dự án

Hãy cùng điểm qua những hoạt động thuộc dự án…

Hãy cùng điểm qua những hoạt động thuộc dự án “Quyền học tập của em pha 2” đã được ChildFund Việt Nam cùng đối tác triển khai tại Bắc Kạn và Cao Bằng trong thời gian vừa qua:
 
Gần 2.000 trẻ khuyết tật đã được hỗ trợ giáo dục hòa nhập tốt hơn thông qua việc cải thiện kế hoạch giáo dục hòa nhập tại trường và kế hoạch giáo dục cá nhân phù hợp với năng lực của trẻ, nguồn lực hỗ trợ tại trường học và tại gia đình. Kết quả này có được sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn nhân rộng mô hình của dự án.
 
Bên cạnh đó, 40 cán bộ cốt cán cấp tỉnh đã được nâng cao năng lực chuyên sâu về xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật, vận hành phòng hỗ trợ giáo dục hòa nhập và tư vấn cho cha mẹ trẻ khuyết tật.
 
Tổng cộng 111 người trong đó có 98 trẻ em đã được khám sàng lọc mức độ khuyết tật tại huyện Quảng Hòa và Na Rì. Sau khám sàng lọc, việc tiếp cận chính sách, pháp luật của người khuyết tật và theo dõi hỗ trợ trẻ khuyết tật cũng đã được thúc đẩy thực thi tại cộng đồng.
400088668_721608256662606_932110713627574925_n

Hơn 200 học sinh nòng cốt tại Hòa Bình tham gia tập huấn về sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục và SEL

Tin tức: Ứng Thị Hiền – Cán bộ dự án

Trong tháng 10/2023, dự án “Sức khỏe và hạnh phúc cho học sinh” đã tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 200 học sinh nòng cốt của các trường THCS Ngổ Luông, Quyết Chiến, Phú Vinh, Phú Cường, Ngọc Mỹ, Trung Hòa và Ngòi Hoa.
 
Các hoạt động tương tác thú vị và bổ ích đã cung cấp cho học sinh những kỹ năng điều hành và truyền thông, giúp các em sẵn sàng dẫn dắt, điều hành các buổi sinh hoạt lớp/sinh hoạt nhóm cho các bạn học sinh khác về những chủ đề như sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và học tập cảm xúc xã hội.

GÓC VĂN HÓA

Những hình ảnh đẹp trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20/10 vừa qua, các văn phòng ChildFund Việt Nam đã tổ chức hoạt động Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 rất hào hứng và sôi nổi. Xin gửi lời cảm ơn tới Công Đoàn Tổ chức đã tặng cho chị em những bộ áo dài thướt tha và rực rỡ!

❤Tại VP Hà Nội, anh chị em đã có buổi café hàn huyên tâm sự với những trò chơi nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại tiếng cười vui vẻ. Bên cạnh đó, đây còn là buổi photoshoot đặc biệt, mang lại cho anh chị em nhiều tấm hình đẹp để thay avatar mới 😀

❤VP Cao Bằng cũng đã có chuyến du hí núi Thủng và nhà Mộc với bộ áo dài vàng đồng phục sặc sỡ và đẹp mắt!

❤VP Bắc Kạn đã có buổi kỷ niệm 20/10 tại văn phòng với những chia sẻ chân thành, thể hiện sự quan tâm đối với chị em phụ nữ tại văn phòng Bắc Kạn đồng thời nhấn mạnh quyền bình đẳng giữa nam nữ đồng nghiệp, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em.

❤VP Hoà Bình sẽ tổ chức 20/10 kết hợp với ngày Quốc tế Nam giới vào 19/11. Hãy cùng chờ đón những hình ảnh đẹp từ họ trong bản tin nội bộ số sau nhé!

Thực hiện: Phạm Ngọc Ngân Anh, Vũ Thị Huyền, Triệu Thúy Nga, Hà Thị Đào (Trợ lý & Cán bộ Hành chính các văn phòng)

Chả cuốn lá bưởi -
Món ngon của người Mường

Bạn đã bao giờ được thưởng thức món chả cuốn lá bưởi, đặc sản của người Mường tại Hoà Bình chưa? Ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng, món ăn kết hợp hoàn hảo các vị ngọt, đắng, cay này còn là vị thuốc quý cho cơ thể, giúp tiêu hóa tốt, ổn định huyết áp theo quan niệm của người Mường.

Loại thịt ngon nhất để chế biến món chả cuốn lá bưởi là thịt “lợn bản” – loại lợn được người dân nuôi thả rông trong vườn nhà. Thịt sau khi sơ chế, làm sạch sẽ được băm nhuyễn rồi ướp với các loại gia vị, rau thơm được tìm trong rừng hoặc hái ở vườn nhà như hạt dổi, hạt mắc khén, lá lốt, đinh lăng, ngò gai, tía tô, bạc hà…

Lá bưởi dùng để cuốn chả là lá cây bưởi ta, bưởi rừng, bưởi chua bởi các loại lá bưởi này có vị cay nồng, thơm ngon hơn bưởi lai. Chả được nướng trên than hồng cho đến khi lá bưởi chuyển sang màu tím. Khi ăn, lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy, thay vào đó chỉ còn lại cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

Nếu có dịp đến Hòa Bình, bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé!

BẠN CÓ BIẾT?

Chuỗi sự kiện nội bộ về BỘ GIÁ TRỊ TỔ CHỨCCÁC HOẠT ĐỘNG GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA TỔ CHỨC ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG đã chính thức bắt đầu!

Để hưởng ứng các tháng hành động của giá trị Tôn trọng (RESPECT) và các hoạt động nhằm giảm lượng tiêu thụ điện tại văn phòng (tháng 10, 11, 12), hãy cùng đội ngũ bản tin Đồng hành kiểm tra nhanh trí nhớ và kiến thức của mình về giá trị Tôn trọng và những cách thức giảm lượng điện tiêu thụ thông qua quiz ngắn dưới đây nhé!

Thực hiện: Phạm Ngọc Ngân Anh – Trợ lý Hành chính

19
Created on By editor

ĐỐ VUI VỀ GIÁ TRỊ TÔN TRỌNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN/QUIZ ON RESPECT AND CONSERVING ELECTRICITY

1 / 4

Điều nào sau đây KHÔNG PHẢI là một phần của giá trị Tôn trọng?/ Which of the below is not a part of RESPECT value?

2 / 4

"Chúng tôi lắng nghe và quan tâm đến mọi người" có phải là một phần của giá trị Tôn trọng không?/ Is "We treat everybody with fairness and dignity" a part of our RESPECT value?

3 / 4

Đâu là lợi ích khi tiết kiệm năng lượng? Which of these are benefits of saving electricity?

4 / 4

Hành động nào sau đây gây lãng phí năng lượng?/ Which of the following actions waste electricity?

Your score is

The average score is 84%

0%

Đồng Hành

Tháng 10/2023

CHILDFUNDERS – NHỊP ĐẬP CÙNG TRẺ THƠ

© Bản quyền thuộc về ChildFund Việt Nam