Sân chơi dành cho trẻ em và thanh thiếu niên nông thôn

print

Chủ Nhật (28/10/2018), giải đấu bóng bầu dục trong khuôn khổ chương trình Thể thao vì sự phát triển - ChildFund Pass It Back đã diễn ra thành công tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình với sự tham gia của gần 1,500 trẻ em và thanh thiếu niên.

Tổng cộng 108 trận vòng bảng, 24 trận bán kết và chung kết đã diễn ra vô cùng sôi nổi và quyết liệt với 70 đội tham gia đến từ 10 xã thuộc huyện Kim Bôi, Hòa Bình

Tham gia chương trình là trẻ em trong độ tuổi từ 11 đến 16 với 59% là nữ.

Trước mỗi trận đấu, các đội tham gia chơi trò chơi tại chòi kĩ năng sống 

và nghe dặn dò từ huấn luyện viên về chiến thuật cũng như tinh thần thi đấu 

Các cổ động viên chăm chú theo dõi từng trận đấu và cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi

Sự kiện thế thao lần này đã hiện thực hóa mục tiêu của chương trình Thể thao vì Sự phát triển – ChildFund Pass It Back. Đó là mang đến những sân chơi có chất lượng, thúc đẩy việc thực hiện quyền vui chơi của trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực.

ChildFund Pass It Back là chương trình thể thao vì sự phát triển sáng tạo do ChildFund phát triển cùng với các đối tác bao gồm Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, Liên đoàn Bóng bầu dục châu Á và tổ chức Women Win nhằm mang đến chương trình giảng dạy lồng ghép môn bóng bầu dục và kĩ năng sống tới trẻ em và thanh thiếu niên tại các cộng đồng chịu thiệt thòi trên khắp châu Á.

 

Tin khác