Phát triển ứng dụng hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

print

Ngày 12 tháng 07 năm 2018, Microsoft Việt Nam, ChildFund Việt Nam và Cục Trẻ em ký kết biên bản ghi nhớ và hợp tác xây dựng phần mềm bảo vệ trẻ em. Theo đó, Microsoft sẽ tài trợ và phối hợp với ChildFund Việt Nam tiến hành các hoạt động nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin, báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em và ứng dụng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.


Buổi lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ hội thảo Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục trẻ em, ChildFund Việt Nam, Microsoft Việt Nam, MSD, Vietnet phối hợp tổ chức. Các chuyên gia từ các tổ chức làm việc trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động cũng như các bài học từ các nước trong khu vực khi tiến hành các hoạt động bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Tham dự lễ ký kết có ông Phạm Thế Trường – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em và bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia, ChildFund Việt Nam, cùng nhiều đại diện đến từ các Bộ, Ban, Ngành có liên quan tới công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Theo biên bản hợp tác, trong thời gian 25 tháng tính từ tháng 07 năm 2018, Microsoft sẽ hỗ trợ ChildFund 5,4 tỉ đồng bao gồm chi phí phát triển hai ứng dụng, hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và bản quyền phần mềm, nền tảng lưu trữ dữ liệu.

Cụ thể, khoản tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển một hệ thống thông tin trên nền tảng web để người dùng có thể báo cáo các trường hợp trẻ bị xâm hại, nhằm bảo vệ trẻ em, tăng cường khả năng thích ứng của trẻ em và thanh thiếu niên tại cộng đồng cũng như phát triển một ứng dụng, giải pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng.

Hai ứng dụng này bước đầu sẽ được triển khai sử dụng trong khuôn khổ hoạt động hai dự án VN03-024 – Tăng cường hiệu quả hệ thống các dịch vụ bảo vệ trẻ em tại địa phương và VN03-033- An toàn trên mạng – nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng mạng an toàn do ChildFund hỗ trợ đối tác thực hiện tại Hòa Bình, Cao Bằng và Bắc Kạn.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết “Chúng ta đang sống trong thế giới ngày càng phát triển, càng kết nối và cũng ngày càng đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn. Dự án này là một trong những hoạt động mà Microsoft đồng hành cùng các NGOs, ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết những thách thức trong xã hội, không ngừng cải thiện điều kiện sống của con người và thúc đẩy sự

Nguồn tài trợ từ Microsoft cho hoạt động này của ChildFund sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến trình tăng cường hiệu quả của hệ thống các dịch vụ bảo vệ trẻ em ở cấp cơ sở, tiến tới nhân rộng các mô hình, điển hình thực hành tốt ra toàn quốc.

“Một trong những trọng tâm của ChildFund trong thời gian tới là hỗ trợ chính phủ và chính quyền cấp cơ sở xây dựng và kiện toàn hệ thống thực hành dịch vụ bảo vệ trẻ em hiệu quả. Chúng tôi tin tưởng với sự hỗ trợ của Microsoft, ChildFund Việt Nam sẽ có thể triển khai các ứng dụng quản trị dữ liệu, giáo dục nâng cao nhận thức có tính thực tiễn cao và áp dụng thành công trong bối cảnh ở Việt Nam” bà Nguyễn Thị Bích Liên cho biết.

Tin khác