ChildFund Pass It Back hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới

print

Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và ChildFund đã ký biên bản ghi nhớ mối quan hệ hợp tác quốc tế với mục tiêu thay đổi cuộc sống của trẻ em thông qua sức mạnh của thể thao. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Cúp Bóng bầu dục Thế giới 2019 tại Nhật Bản.

ChildFund Pass It Back là chương trình thể thao vì sự phát triển do Liên minh ChildFund khởi xướng với mục tiêu trang bị các kĩ năng sống cần thiết cho trẻ em và thanh thiếu niên chịu nhiều thiệt thòi tại Việt Nam, Lào và Philippines.

Triển khai tại Việt Nam từ năm 2015, hàng năm ChildFund Pass It Back đã mang lại lợi ích cho hơn 3,200 trẻ em và thanh thiếu niên tại Hòa Bình, thông qua 8,488 giờ học, trong đó có 2,172 bài học về kỹ năng sống. Đặc biệt, chương trình ưu tiên nữ giới được tham gia một cách bình đẳng vào các hoạt động, góp phần trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ ở châu Á. Hiện tại, hơn 50% số vận động viên và huấn luyện viên tham gia chương trình là nữ.

Việc ký kết thỏa thuận đã đặt một dấu mốc mới trong tiến trình phát triển của chương trình ChildFund Pass It Back, theo đó, mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới mở ra nhiều cơ hội hợp tác với mục tiêu mở rộng hoạt động và tiếp cận nhiều hơn tới những trẻ em chịu thiệt thòi tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch Liên minh ChildFund Michael Rose phát biểu: “Đây là một cơ hội tuyệt vời. Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ em đều có quyền được vui chơi, đó là lý do chương trình ChildFund Pass It Back ban đầu được xây dựng dành cho trẻ em ở các khu vực nông thôn hẻo lánh tại Lào và Việt Nam. Đây là những trẻ em phải đối mặt với những thách thức lớn về nghèo đói và bất bình đẳng."

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia của ChildFund Việt Nam cho biết, “Thông qua mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, ChildFund sẽ tiếp cận được nhiều hơn tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại châu Á – các em gái, trẻ em tại các cộng đồng nghèo, thanh thiếu niên sống tại nông thôn và vùng sâu vùng xa – những em chưa từng tham gia bộ môn thể thao được tổ chức bài bản. Vậy nên, ChildFund Việt Nam vô cùng tự hào và vui mừng được là một phần của sáng kiến toàn cầu quan trọng nhằm giúp cải thiện cuộc sống của những trẻ em nghèo tại châu Á.”


Tin khác