ChildFund Pass It Back giành chiến thắng tại Beyond Sport Awards 2017

NEW YORK, ngày 26 tháng Bảy năm 2017: ChildFund Pass It Back, một chương trình thể thao vì sự phát triển độc đáo, đã được trao giải UNICEF Safeguarding Children in Sport Award* tại lễ trao giải Beyond Sport Global Awards danh giá

Pass It Back Beyond Sport

Sự kiện uy tín này được tổ chức thường niên tại One World Observatory nhằm tuyên dương những tổ chức ứng dụng thể thao một cách thành công nhằm thúc đẩy và hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. ChildFund Pass It Back đồng thời cũng đã được đề cử cho hạng mục giải thưởng Best Partnership or Collaboration**.

Giám đốc Chương trình Quốc tế của ChildFund Australia đã chia sẻ khi nhận giải thưởng tại sự kiện: "Chương trình này là niềm tự hào của chúng tôi, và nó thực sự xứng đáng với giải thưởng này. ChildFund Pass It Back không chỉ mang tới cho trẻ em tại những cộng đồng còn khó khăn tại Châu Á cơ hội trau dồi kỹ năng sống thông qua luyện tập và chơi bóng bầu dục, mà hệ thống đảm bảo an toàn cho trẻ em của chúng tôi còn giúp bảo vệ các em khỏi những nguy cơ bị xâm hại về cả thể chất và tinh thần.

"Với chuyên môn trong lĩnh vực này, ChildFund hiện đang chia sẻ các phương pháp bảo đảm an toàn tốt nhất với các liên đoàn bóng bầu dục trên toàn Châu Á, hướng tới các sự kiện thể thao toàn cầu sẽ diễn ra tại khu vực trong bốn năm tới đây".

Chương trình Pass it Back của ChildFund được thiết kế dành cho trẻ em tại các cộng đồng nông thôn và vùng sâu vùng xa tại Lào và Việt Nam, những đối tượng phải đối mặt với những thách thức lớn về nghèo đói và bất bình đẳng. Cùng với các đối tác bao gồm Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, Liên đoàn Bóng bầu dục châu Á và tổ chức Women Win, chương trình đã tạo điều kiện cho hơn 3.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại Lào, Philippines và Việt Nam được tham gia và hưởng lợi từ các hoạt động.

Bà Sheehan nói: "Chúng tôi hiểu rằng ở những nơi các biện pháp bảo đảm an toàn đang hoạt động hiệu quả, số lượng trẻ em gái tham gia các hoạt động thể thao có tổ chức sẽ tăng lên. ChildFund Pass It Back là một minh chứng cho điều này - hiện tại, hơn một nửa số cầu thủ và huấn luyện viên tham gia chương trình là nữ."

Về ChildFund Pass It Back

ChildFund Pass It Back là một chương trình Thể thao vì Sự phát triển sáng tạo được ChildFund triển khai, hợp tác cùng Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới, Liên đoàn Bóng bầu dục châu Á và tổ chức Women Win. Chương trình nhằm trang bị kĩ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên tại châu Á, giúp các em vượt qua những thử thách trong cuộc sống, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực về mặt xã hội và sau đó ‘truyền lại’ cho cộng đồng mình.

*Giải thưởng An toàn cho Trẻ em trong Thể thao UNICEF

**Giải thưởng Quan hệ Đối tác hoặc Hợp tác tốt nhất

Tin khác