Câu chuyện thành công
Năm 2010, ChildFund Việt Nam đã hỗ trợ xây mới một trạm y tế trọng điểm tại huyện Bạch Thông. Sau bảy năm vận hành, với tám phòng chức năng, trạm y tế mới hiện đang cung cấp dịch vụ y tế cho gần 500 lượt bệnh nhân mỗi tháng – nhiều hơn gấp hai lần số lượng bệnh nhân mà trạm y tế cũ tiếp đón năm 2009.
Hôm nay là ngày Phụ nữ Quốc tế với chủ đề của năm là: Be Bold for Change (tạm dịch “Hãy Dũng cảm Thay đổi”). Với việc trang bị các kiến thức về bóng bầu dục và kỹ năng sống, chương trình Pass It Back của ChildFund đang góp phần trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ ở châu Á. Ảnh: Thân (bên trái) đang khởi động cùng đồng đội trước trận thi đấu
Ảnh: Với sự hỗ trợ của ChildFund tại Việt Nam, chị Tỉ, 46 tuổi đã xây dựng một nhà vệ sinh mới trong khuôn viên của gia đình
Tại những vùng miền núi xa xôi hẻo lánh, việc xây dựng các công trình quy mô nhỏ để cải thiện cho đời sống của người dân tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn do ngân sách của Nhà nước dành cho mỗi tỉnh hàng năm chỉ có thể ưu tiên cho việc xây dựng từ một đến hai công trình quy mô lớn.
“Trước khi tham gia vào Pass It Back, em chưa từng chơi bất kỳ một môn thể thao nào. Chơi bóng bầu dục giúp em nhận ra mình có khả năng đặc biệt về chạy! Em luôn là người chạy nhanh nhất”, Oanh, 13 tuổi, nằm trong danh sách trẻ được tài trợ và là một thành viên tích cực của chương trình Pass It Back của ChildFund tại Việt Nam chia sẻ.